Bưởi hồ lô Tài lộc, một câu chuyện ấn tượng

( 03-01-2014 - 01:08 AM ) - Lượt xem: 1435

 Bưởi hồ lô Tài lộc, một câu chuyện ấn tượng

Hiểu được ý nghĩa đẹp đẽ của quả hồ lô trong phong thủy người nông dân tên Trung Thành ở Châu Thành, tỉnh Hậu Giang đã rất tâm huyết sáng tạo ra sản phẩm này. Ông Thành thử nghiệm bưởi hồ lô từ năm 2008 nhưng phải đến hai năm sau ông mới thành công và bưởi hồ lô mới cung cấp đến thị trường. Và đến năm 2012, sản phẩm của ông được đăng ký nhãn hiệu bản quyền và độc quyền về kiểu dáng công nghiệp.

 

Có xuống thăm vườn và tìm hiểu quy trình trồng bưởi của nhà ông mới biết bưởi hồ lô Tài Lộc của ông Thành được tạo ra từ quy trình khá công phu:

 

  • Cây bưởi được chăm bón tươi tốt, sau khi bưởi ra hoa kết trái khoảng 1 tháng thì chỉ những quả bưởi có cuống khoẻ nhất, lá thẳng nhất và đầy sức sống nhất được chọn cho vào khuôn. Khuôn có màu trắng để trái bưởi có nắng da xanh tự nhiên. Chỉ riêng khuôn chữ Tài Lộc được che thêm màu đen để chữ có màu vàng nổi bật. Một cây bưởi sai cả trăm trái có khi chỉ lựa được vài trái cho vào khuôn. Có những cây bưởi không lựa được trái nào. Sở dĩ phải lựa kỹ như vậy vì chỉ những trái có cuống to, khoẻ, lá thẳng mới nuôi được trái bưởi phát triển tốt và sau khi thu hoạch có thể trưng bày được lâu tự nhiên. Bưởi cũng được đội một nón giấy để đảm bảo ánh nắng vừa phải, không bị cháy da.

Chỉ những trái có cuống to, lá khoẻ mới được chọn cho vào khuôn.

dat-hang-cao-bi-dao-tri-mun

Cuống trái bưởi hồ lô tài lộc rất chắc khoẻ.dat-hang-cao-bi-dao-tri-mun

  • Quả bưởi trước khi được cho vào khuôn được phun một ít thuốc trừ sâu để trừ sâu bệnh.
  • Cây bưởi được chăm bón tiếp thêm 4 tháng sau thì thu hoạch và thêm một lần cuối để lựa chọn sản phẩm. Một trái bưởi hồ lô Tài lộc đạt yêu cầu phải đạt được các tiêu chí về cân nặng, hai trái hồ lô trên dưới cân đối, màu da bưởi sáng mịn.  Đặc tính của bưởi là ra luân phiên chứ không hết vụ mới ra loạt khác. Vì thế mỗi năm bưởi sẽ cho thu hoạch khoảng 3 vụ nối tiếp.

 dat-hang-cao-bi-dao-tri-mun

Hiện nay, ông Thành đã lập ra một câu lạc bộ bao gồm một số hộ gia đình lân cận cùng canh tác bưởi hồ lô tài lộc. Tuy nhiên, như thực tế thăm quan của chúng tôi, bưởi của các hộ khác chưa được đầy sức sống như bưởi của người sáng tạo ra nó. Tuy nhiên việc các hộ nông dân liên kết với nhau và thống nhất quan điểm canh tác và đầu ra sản phẩm là một tín hiệu đáng mừng cho nông dân Việt Nam. Như chúng ta đã biết qua các câu chuyện thực tế ở Israel, người nông dân trồng cây ở những nơi khắc nghiệt nhất như Sa Mạc nhưng họ lại là một trong những nước xuất khẩu hoa quả cây trái nhiều nhất sang thị trường châu Âu và Mỹ. Làm được những sản phẩm chất lượng và năng suất như vậy là nhờ họ có liên kết chặt chẽ giữa nông dân với nhau thành các liên minh và song song với đó là sự hợp tác của doanh nghiệp, sự hỗ trợ kịp thời của nhà nước và các nhà nghiên cứu sản phẩm nông nghiệp. Hy vọng trong tương lai không xa sẽ có một số sản phẩm của nông dân Việt Nam làm được thành công như nông dân Israel.

Hiện bưởi hồ lô có 5 loại: loại đặc biệt và loại một từ 1,2kg đến 2.5kg; ba loại nhỏ hơn và không đẹp bằng từ 1.2kg trở xuống. Với kinh nghiệm và sự hợp tác với nhà vườn từ vài năm nay, chúng tôi lựa chọn những trái đẹp nhất, từ nơi cung cấp bản quyền tới tận tay quý vị, thay quý vị trân trọng chọn món quà gửi tới người thân, đối tác của quý vị. Hy vọng với những món quà ý nghĩa, sáng tạo và độc đáo này Locphatqua sẽ mang đến quý vị và đối tác của quý vị trọn niềm vui.

 

Mời các bạn chọn đặt mua sản phẩm Bưởi hồ lô Tài lộc - Loại đặc biệt 

 dat-hang-cao-bi-dao-tri-mun

Chúng tôi đảm bảo chất lượng được lấy từ xuất xứ gốc của Bưởi hồ lô Tài lộc nổi tiếng, không qua các khâu trung gian để quý khách hàng tận hưởng một mùa xuân trọn vẹn và đầy niềm vui, may mắn trong xuân Giáp Ngọ 2014.

Các Tin Tức Khác

https://a2z-event.com.vn/
https://cat-event.com.vn/vi/gioi-thieu